Thường trực HĐND tỉnh giám sát tổ chức và hoạt động tại Trung tâm Y tế huyện Nông cống và 2 Trạm y tế xã Thăng Bình, Trường Minh

Đăng lúc: 16:34:18 06/10/2022 (GMT+7)

Ngày 6/10/2022, Đoàn giám sát số 1 của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tổ chức và hoạt động tại Trung tâm Y tế huyện Nông cống và 2 Trạm y tế xã Thăng Bình, Trường Minh.
    z3778030326653_dcbb311fded5be00304cf6f4876f22f3.jpg
                Đoàn giám sát HĐND Tỉnh làm việc tại Trạm y tế xã Thăng Bình
    Trong thời gian qua, đặc biệt là từ năm 2019 trở lại đây tổ chức, hoạt động của trung tâm y tế và các trạm y tế xã, thị trấn đã từng bước được đổi mới theo hướng hiện đại nâng cao chất lượng hoạt động, chất lương công tác dự phòng, chất lượng công tác khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở, đơn giản thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động, cập nhật kịp thời các thông tin sức khỏe cần thiết nên công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại các trạm y tế xã đã được cải thiện, chất lượng các dịch vụ tại phòng khám của đơn vị cũng đã bước đầu đi vào hoạt động. Trong thời gian tới khi công sở của đơn vị đã hoàn thiện đưa vào sử dụng đơn vị sẽ chú trọng công tác đào tạo các chuyên khoa, mua sắm đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại để nâng tầm cho phòng khám đa khoa thuộc trung tâm y tế huyện.
           z3778468265190_77f69a473454780eb7c63640900d34d4.jpg
      Đ/c Lê Tiến Lam Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trưởng đoàn kiểm tra kết luận tại buổi giám sát.
    Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác tổ chức và hoạt động của đơn vị. Ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời yêu cầu đơn vị cần khắc phục các hạn chế còn tồn tại và đưa ra giải pháp kịp thời nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên qua các đợt sinh hoạt Chi bộ, khoa, phòng, trạm. Áp dụng khoa học công nghệ, cải cách thủ tục hành chính, triển khai hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dành nguồn đầu tư phát triển dịch vụ tăng thu nhập cho cán bộ, chăm lo đời sống tinh thần cho CBVC. Ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng nguồn nhân lực tại chỗ; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế từ huyện đến xã. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.
    Thay mặt đơn vị đồng chí Trần Anh Nam giám đốc Trung tâm y tế huyện Nông Cống tiếp thu các ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn giám sát trong buổi làm việc. Thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khẩn trương khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại để để nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân đáp ứng sự hài lòng và tin tưởng của người dân đối với đơn vị.