Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Đăng lúc: 15:59:45 24/03/2021 (GMT+7)

Ngày 24/03/2021, Trung tâm y tế huyện Nông Cống phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho gần 100 cán bộ tại Trung tâm y tế huyện và cán bộ trạm y tế các xã, thị trấn.
    DSCN8329.JPG
       Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về vắc xin Covid-19 Astrazeneca, cách xây dựng kế hoạch, cách bảo quản, liều lượng, đường tiêm, chỉ định, giám sát phản ứng sau tiêm chủng. Điều đặc biệt trong tiêm chủng Covid-19 là không được lắc trước khi tiêm, vắc xin sau khi mở thì chỉ sử dụng trong vòng 6 tiếng...
        DSCN8331.JPG
     Tại các điểm tiêm bố trí theo quy tắc 1 chiều bao gồm: đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế; khu vực chờ trước tiêm chủng; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng, ghi chép, vào sổ tiêm chủng; khu vực ở lại theo dõi sau tiêm; Đảm bảo giãn cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng cũng như đảm bảo giãn cách giữa các đối tượng.
      Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trên địa bàn, cần phải đặt an toàn tiêm chủng lên hàng đầu, bảo đảm an toàn tối đa cho người dân.