Hội nghị truyền thông " Kiểm soát tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh"

Đăng lúc: 15:55:34 19/11/2021 (GMT+7)

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, triển khai của các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện các giải pháp nhằm làm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn huyện. Từng bước nâng cao nhận thức của người dân về hậu quả của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đối với sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội, từ đó có những chuyển biến tích cực về hành vi liên quan đến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.
    Ngày 19/11/2021 Trung tâm Y tế huyện Nông Cống phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức hội nghị truyền thông “Kiểm soát tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh”.
   Nội dung giới thiệu mục tiêu và các hoạt động của Đề án; các văn bản quy định liên quan đến giới và bình đẳng giới, các văn bản nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh; các yếu tố ảnh hưởng đến giới tính khi sinh và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh. Cung cấp thông tin, tạo sự ủng hộ của cấp ủy Đảng và chính quyền trong việc chỉ đạo cũng như sự đầu tư nguồn lực cho triển khai các hoạt động giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn huyện.
   Hội nghị thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định.
   Một số hình ảnh tại hội nghị:
           (Đ/c Lê Ngọc Quý - Phó Giám đốc TTYT huyện Nông Cống khai mạc hội nghị)
      (Đ/c Lê Sỹ Hanh - TP Dân số & TTGDSK phát biểu tại hội nghị)
             (Đ/c Lê Bá Thắng - Phó TP Dân số - Chi cục Dân số tỉnh Thanh Hóa)