Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
73
Hôm qua:
93
Tuần này:
463
Tháng này:
3901
Tất cả:
98477

Hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý y tế cơ sở VNPT-HISM

Đăng lúc: 08:48:59 13/10/2020 (GMT+7)

Trung tâm y tế Nông Cống triển khai hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý y tế cơ sở VNPT-HISM

Ngày 12/10/2020, Trung tâm y tế huyện Nông Cống phối hợp Trung tâm viễn thông VNPT – Thanh Hóa. Triển khai hội nghị tập huấn Sử dụng phần mềm Quản lý y tế cơ sở VNPT-HISM cho cán bộ viên chức Trung tâm y tế huyện, trạm y tế các xã, thị trấn.DSCN8122.JPG

Trong buổi tập huấn, VNPT đã giới thiệu những tiện ích mà VNPT-HISM mang lại, đồng thời lắng nghe những kiến nghị gặp phải trong quá trình triển khai phần mềm để bổ sung hoàn chỉnh phần mềm.
Hệ thống VNPT-HISM là phần mềm quản lí y tế cơ sở về khám chữa bệnh, Dân số - KHHGĐ, An toàn vệ sinh thực Phẩm,Vệ sinh môi trường, tiêm chủng mở rộng, HIV-AIDS, Tai nạn thương tích, Bệnh truyền nhiễm, Dinh dưỡng, bệnh truyền nhiễm, Truyền thông giáo dục sức khỏe… của tập đoàn VNPT trên cơ sở tích hợp phần mềm khám chữa bệnh VNPT-HIS, được xây dựng dựa trên các quy định của bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Hệ thống này không chỉ giúp cải thiện tình trạng quá tải tại các bệnh viện, giảm tối đa thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, cải cách thủ tục hành chính
Phần mềm giúp lãnh đạo, cán bộ y tế và bệnh nhân quản lí các hoạt động khám chữa bệnh một cách tốt nhất. Cụ thể: Phần mềm quản lý được toàn bộ nghiệp vụ điều. Đồng thời, giúp nắm bắt tức thời tình hình hoạt động của đơn vị để kịp thời đưa các quyết định chỉ đạo trong công tác khám chữa bệnh, Dân số, An toàn vệ sinh thực Phẩm,Vệ sinh môi trường, tiêm chủng mở rộng, HIV-AIDS, Tai nạn thương tích, Bệnh truyền nhiễm, Dinh dưỡng, bệnh truyền nhiễm, Truyền thông giáo dục sức khỏe…. Với y, bác sĩ, phần mềm hỗ trợ chẩn đoán và ra quyết định điều trị, kê đơn thuốc cũng như xem lại các thông tin điều trị, thông tin khác của khách hàng một cách chi tiết, đầy đủ và chính xác. Phần mềm giúp cho các chương trình có được một bản báo cáo cụ thể; lịch sử khám chữa bệnh của bản thân người bệnh được hỗ trợ các thông tin về sức khỏe cá nhân các chương trình y tế, chăm sóc sức khỏe bản thân và xã hội.
Sau 01 ngày tập huấn, hội nghị đã kết thúc thành công, các học viên là cán bộ trạm y tế các xã thị trấn đã sẵn sàng chuẩn bị đưa ứng dụng VNPT-HISM vào sử dụng.
                                                                                                                Phòng Dân số & TTGDSK