Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại huyện Nông Cống

Đăng lúc: 08:24:25 03/08/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 31/07, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Nông Cống. Cùng đi có đại diện Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa và các ban, ngành liên quan. Tiếp đoàn, huyện ta có các đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Nhữ Thắng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện và các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện.

635978449.jpg

Tính đến 17 giờ ngày 30/07/2020, huyện Nông Cống có 322 người từ các tỉnh khác vào địa bàn, đặc biệt có 303 người đi từ Đà Nẵng về trong khoảng thời gian từ ngày 12/07/2020 đến nay. Huyện đã tiến hành điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện 02 người đi từ vùng dịch về, hai trường hợp này được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa xét nghiệm sàng lọc vào sáng ngày 31/07/2020.
Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, huyện Nông Cống đã kịp thời kiện toàn lại BCĐ phòng chống dịch từ huyện đến xã; triển khai đầy đủ các văn bản của cấp trên, ban hành công điện khẩn số 15 chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Sẵn sàng khu cách ly tập trung với sức chứa 300 người; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất phục vục công tác phòng chống dịch. Hiện huyện đang giám sát chặt chẽ số người đi từ các tỉnh về địa bàn, rà soát tất cả các trường hợp này để tổ chức cách ly theo quy định. Cùng với đó, huyện tăng cường tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, bằng xe lưu động, in tờ Poster… hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng dịch. Chính vì vậy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đang được kiểm soát.
Qua kiểm tra thực tế tại huyện Nông Cống, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn công tác đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 của huyện. Mặc dù là huyện đồng bằng, không giáp đường biên, song huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới cần được nhân rộng ra các huyện khác trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến khá phức tạp và kéo dài, nên huyện Nông Cống phải quyết tâm không để xảy ra dịch. Đồng chí đề nghị huyện cần bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tập trung phòng chống dịch theo phương châm “Khẩn trương, liên tục, tại chỗ và tự chủ”.

Song hành cùng công tác phòng chống dịch, huyện duy trì phát triển Kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh; tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới. Riêng công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025, huyện khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, làm tốt công tác tổ chức Đại hội trong tình hình dịch bệnh. Đối với số người trở về từ Đà Nẵng, cần rà soát chính xác địa điểm đã đến, liên hệ với các công ty du lịch để có hình thức rà soát nhanh nhất. Lấy địa bàn thôn làm cơ sở để rà soát, giám sát, cách ly các trường hợp đi từ nơi khác về địa phương.
                                                                                                              Nguồn UBND huyện Nông Cống