Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn huyện Nông Cống

Đăng lúc: 15:51:46 08/08/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 8/8/2020, đồng chí Mai Nhữ Thắng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì hội nghị giao ban Ban chỉ đạo, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn huyện.

635992043.jpg

Theo tổng hợp của Trung tâm y tế huyện, tính đến 17 giờ ngày 7/8/2020, toàn huyện có 706 người từ các tỉnh khác về địa bàn. Hiện có 09 trường hợp đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện; 16 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung số 1 của huyện; 612 người cách ly tại gia đình, trong số đó có 94 người đã hết thời gian cách ly. Ngày 7/8/2020 tại Thị trấn Nông Cống có 01 trường hợp thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid) đi từ Hà Nội về.
Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Nhữ Thắng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện nhấn mạnh, do diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, nên công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm này. Đồng chí yêu cầu cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc; nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Các thành viên BCĐ huyện và các xã cập nhật thường xuyên văn bản chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo cơ sở. Thành viên Ban chỉ đạo trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo sát công tác phòng chống dịch. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau. Ngay sau hội nghị, yêu cầu đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện ban hành văn bản, nội dung chính gồm: nâng cao trách nhiệm của các tổ giám sát cộng đồng; giao cho Chủ tich UBND các xã, thi trấn căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để tiếp tục thành lập các tổ giám sát cộng đồng; khuyến cáo các hoạt động tập trung đông người phải được kiểm soát chặt chẽ về y tế. Văn phòng HĐND, UBND huyện phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện tái thành lập tổ phản ứng nhanh; thành lập tổ chuyên đưa đón các trường hợp cần cách ly. Đảm bảo công tác phòng chống dịch, trước mắt huyện thành lập 02 trạm kiểm soát tại Cầy Vạy xã Hoàng Giang và tại ngã ba Chuồng xã Yên Mỹ. Tổ công tác đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch, nhất là các trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường và đến nơi công cộng.

Đối với trường hợp thuộc diện F1 tại Thị trấn Nông Cống, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Trung tâm y tế khẩn trương đưa hộ gia đình đi cách ly tập trung trước 09 giờ ngày 8/8/2020. Các xã tập trung rà soát chính xác số công dân đi trên chuyến xe Tiến Phương, biển kiểm soát 36B 01 639 từ Hà Nội về Nông Cống trưa ngày 7/8/2020, khẩn trương báo cáo về Ban chỉ đạo huyện trước 15 giờ ngày 7/8/2020.

Nguồn UBND huyện Nông Cống