Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
54
Hôm qua:
173
Tuần này:
54
Tháng này:
1719
Tất cả:
93312

Khuyến cáo công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng

Đăng lúc: 15:31:37 29/07/2020 (GMT+7)

KHUYẾN CÁO CÔNG TÁC PHÒNG CHỒNG DỊCH BỆNH TẠI CỘNG ĐỒNG
Trước tình hình Việt Nam đã xuất hiện các ca nhiễm bệnh covid 19 mới trong cộng đồng,. Để chủ động phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu:
- Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang., trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.
- Cán bộ, công chức, viên chức và toàn bộ người dân trên địa bàn tạm dừng di chuyển đến Thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân, công tác và những công việc không cần thiết;
- Người từ Thành phố Đà Nẵng về địa phương trong thời gian từ ngày 17/7/2020, phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày, hạn chế tiếp xúc, tránh đi đến nơi tập trung đông người, khi có biểu hiện bất thường như sốt, ho, đau họng, khó thở...cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch.
- Người dân nên đeo khẩu trang tại bệnh viện, bến xe, bến cảng, sân bay, trên phương tiện vận tải hành khách, các khu tập trung đông người và thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch như: Vệ sinh cá nhân, Rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.
- Cần nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình bằng việc tăng cường dinh dưỡng, luyện tập thể dục, có chế độ sinh hoạt và lao động hợp lý.
- Các nhà thuốc hiệu thuốc khi bán cho những trường hợp mua thuốc cảm, sốt, ho phải có khai báo y tế và báo ngay cho y tế của phường xã. Các phòng khám tư nhân, cơ sở khám chữa bệnh cũng phải yêu cầu khai báo y tế với những bệnh nhân ho, sốt, khó thở đến khám, sau đó phải thông báo đến có cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.