Tập huấn bồi dưỡng kiến thức và cấp giấy chứng nhận chuyên môn về y tế trường học cho cán bộ .

Đăng lúc: 15:26:21 30/08/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 998/KH-KSBT ngày 13/7/2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức triển khai các hoạt động đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn thuộc các đề án, dự án, kế hoạch, chương trình năm 2023;

Ngày 29/8/2023, Trung tâm y tế huyện Nông Cống phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức và cấp giấy chứng nhận chuyên môn về y tế trường học cho 66 cán bộ phụ trách công tác y tế trường học, cán bộ trạm y tế xã, cán bộ trường mầm non trên địa bàn huyện..
 Đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nông Cống khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn.
3ecb2f7d8ecb5c9505da.jpg
 Cũng tại lớp tập huấn các giảng viên đến từ
 khoa SKMT và YTTH – Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã truyền tải đến các học viên về các vấn đề liên quan đến y tế học đường như: Đảm bảo các điều kiện vệ sinh, đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm, chăm sóc và quản lý sức khỏe học sinh, truyền thông giáo dục sức khỏe trong học đường, các công trình vệ sinh, cung cấp và xử lý chất thải trong học đường, một số bệnh thường gặp ở học sinh... Tại lớp tập huấn các học viên cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc mà cán bộ y tế học đường gặp phải trong quá trình thưc hiện nhiệm vụ. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế huyện Nông Cống cũng đã giải đáp các vấn đề thắc mắc, chia sẽ những khó khăn đối với cán bộ làm công tác y tế trường học trên địa bàn huyện và cán bộ y tế xã phụ trách công tác y tế trường học.
Sau lớp tập huấn các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận chuyên môn về y tế trường học.
Một số hình ảnh của lớp tập huấn
7f124686eb30396e6021.jpg

Giảng viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đang giáng bài
9d139b7736c1e49fbdd0.jpg