Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địạ bàn huyện

Đăng lúc: 11:10:20 10/08/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 433/KH-TTYT, Ngày 16 tháng 06 năm 2023 của Trung tâm Y tế huyện Nông Cống về kế hoạch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2023. Trung tâm Y tế huyện Nông Cống phối hợp với Hội người cao tuổi huyện  tổ chức truyền thông về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng tránh tại 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trạm y tế tham mưu Ban chỉ đạo xã, thị trấn, phối hợp cùng Hội người cao tuổi tổ chức Buổi truyền thông Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã, thị trấn.

f7b99d677124a37afa35.jpg

Hình ảnh buổi truyền thông tại xã Trung Thành

I. Đối tượng tham dự: Người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn xã, thị trấn.

II. Nội dung buổi truyền thông
            Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Ung thư cho người dân
            - Hướng dẫn người dân cách nhận biết dấu hiệu của bệnh
            - Hướng dẫn cách điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh
            - Truyền thông nội dụng giảm Muối trong bữa ăn nhằm phòng ngừa cũng như trong quá trình điều trị Tăng huyết áp
            - Tư vấn cho người dân biết được tầm quan trọng của việc điều trị đúng để ngăn ngừa các biến chứng do bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Ung thư gây ra.
          III. Thời gian triển khai chiến dịch:
              Bắt đầu từ ngày 02/8/2023 đến hết ngày 19/8/2023.
              Các nội dung truyền thông được giảng viên của chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi truyền tải.

2833473da87e7a20236f.jpg

Hình ảnh buổi truyền thông tại xã Minh Nghĩa
Xác định rõ tầm quan trọng và vai trò của người cao tuổi trong xã hội. Để người cao tuổi" sống vui, sống khỏe, sống có ich" thì công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi rất quan trọng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với các Trạm y tế xã, thị trấn để được tư vấn./.
                                                                                                                                        NTT- PDSTTGDSK