Đoàn công tác Sở Y tế kiểm tra đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2022 tại Trung tâm Y tế huyện Nông Cống

Đăng lúc: 09:21:47 30/09/2022 (GMT+7)

Ngày 30/09/2022, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Trần Huy Quang – Chánh văn phòng Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Ngành Y tế năm 2022 tại Trung tâm Y tế huyện Nông Cống.
    z3761709565248_164fa1cd93b56f8c190da905b708ae67.jpg
     Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Thanh Hóa đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện 10 nội dung, yêu cầu của Giám đốc sở y tế đối với khối Y tế dự phòng trong năm 2022 của Trung tâm Y tế huyện Nông Cống.
    Trong 9 tháng đầu năm 2022 đơn vị đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm: chủ động phòng chống dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch linh hoạt nên không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm, công tác tiêm chủng mở rộng đạt trên 90%, các công tác khác đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch.
      Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Huy Quang đề nghị đơn vị cần phát huy hơn nữa những mặt đã đạt được và nêu những điểm cần rút kinh nghiệm nhằm giúp đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.
     1. Công tác chỉ đạo, điều hành: Tiếp tục chỉ đạo, giám sát các khoa, phòng, Trạm y tế thực hiện tốt mọi hoạt động và nhiệm vụ chuyên môn. Thực hiện đạt và vượt kế hoạch năm; Chỉ đạo các bộ phận hoàn thành 10 yêu cầu của Giám đốc Sở Y tế và 10 cam kết của đơn vị với Giám đốc Sở Y tế.
     2. Công tác Cải cách hành chính: Tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến; Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động. Thường xuyên kiểm tra hoạt động các khoa, phòng, Trạm y tế.
     3. Công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật: Tăng cường, chủ động trong công tác Phòng chống dịch, đặc biệt là dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, dịch Sốt xuất huyết; Phòng chống thiên tai: Chuẩn bị, bổ sung đầy đủ vật tư, hóa chất, phương tiện, nhân lực ... cho công tác phòng chống dịch. Phối hợp với các đơn vị tuyến tỉnh, BVĐK huyện nâng cao trình độ, chuyên môn cho cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị.
     4. Tiếp tục công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về y tế, phòng chống, tội phạm, tham nhũng tới cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị.
     5. Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn: Chuẩn bị đầu đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất...chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, TKCN.
    6. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, triển khai tốt các hoạt động y tế dự phòng, tăng nguồn thu, đảm bảo và nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ viên chức; nêu cao dân chủ, thực hiện tốt đoàn kết nội bộ, quy chế chi tiêu nội bộ, đảm bảo an ninh, an toàn trong đơn vị.
     Đồng chí Trần Anh Nam – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, góp ý của đoàn kiểm tra cũng như sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động chuyên môn để nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân đáp ứng sự hài lòng và tin tưởng của người dân đối với đơn vị .